Những điều thú vị cần biết về dâu tây
Người ta thường nói rằng thời điểm tốt nhất để thưởng thức dâu tây là vào những tháng lạnh hơn của Đà Lạt, khi chúng ngọt nhất, nó cũng phù hợp với sữa chua hoặc nhiều loại thức uống khác.
Là một loài thực vật, dâu tây không phải là cây mà là cỏ nên đôi khi được xếp vào loại rau, nhưng nhìn chung, chúng thường được gọi là quả. Nó cũng được cho là một loại rau ăn quả, và có khoảng 301 loại.
Quả dâu tây có hạt, nhưng dâu tây là một loại cây hiếm có hạt trên bề mặt. Chính thức, nó được gọi là achene thay vì hạt và nó là phần thực sự của quả. Phần màu đỏ, được gọi là quả.
Dâu tây ngọt hơn ở phần ngọn so với đài hoa và vì có một ống dẫn chất dinh dưỡng đến hạt nên người ta nói rằng phần ngọn nơi quả đặc hơn sẽ cho cảm giác ngọt đậm hơn. Do đó, bằng cách ăn từ cuống, nó sẽ trở thành phần ngọt ở phần cuối và bạn có thể thưởng thức vị ngọt trong thời gian dài hơn.
Những dinh dưỡng và hiệu quả của dâu tây: Vitamin C “làm đẹp da và ngăn ngừa cảm lạnh”, kali “giảm huyết áp cao và sưng tấy, axit folic ngăn ngừa thiếu máu và hay quên”, anthocyanin “phục hồi thị lực và mỏi mắt”, xylitol “ngăn ngừa sâu răng” .” và các hiệu ứng khác.